Duy Phương ở tuổi 67: "Tôi thua lỗ 600 triệu đồng vì mở quán ăn"

tháng 9 07, 2020
Nam nghệ sĩ cho biết với số nợ lớn, ông hiện không có khả năng chi trả. Ông được con gái Lê Lộc giúp trả tiền nhà hàng tháng.


Tâm sự với Zing, Duy Phương nói đang sống những ngày khó khăn. Sau hơn hai năm kinh doanh thua lỗ, nam diễn viên hài nợ 600 triệu đồng. "Tôi sống qua ngày bằng sự giúp đỡ của hai con, bạn bè và bán cơm bình dân", ông kể.

- Kinh doanh quán ăn thua lỗ, hiện cuộc sống của ông thế nào?

- Hai năm qua, tôi mở quán ăn hát cùng nhau với tiền thuê mặt bằng lên tới 45 triệu đồng/tháng. Gần năm nay, dịch bệnh bùng phát, việc kinh doanh càng khó khăn hơn. Tôi không thể cầm cự được nữa. Tôi phải đóng quán, trả mặt bằng từ tháng 3.

Sau hơn hai năm kinh doanh, tôi bị thua lỗ khoảng 600 triệu đồng. Số tiền này, tôi phải vay với lãi suất cao. Bây giờ, tôi mất khả năng chi trả, phải tránh mặt chủ nợ. Cuộc sống của tôi như đang rơi vào đường cùng.


Duy Phương kinh doanh bị thua lỗ 600 triệu đồng. Ảnh: Hải An.- Ông có hối tiếc vì mình mạo hiểm theo đuổi kinh doanh?

- Tôi cũng không còn lựa chọn nào khác. Đã qua thời nổi tiếng, tôi không có show diễn nhiều như xưa nên thu nhập từ nghề không đủ trang trải cuộc sống. Tôi lại là trụ cột, phải lo cho vợ con.

Tôi nghĩ mở quán ăn hát cùng nhau vừa có thể kiếm thêm thu nhập vừa thỏa mãn đam mê nghệ thuật nhưng mọi chuyện không như mơ. Tôi không có vốn lớn, ngay từ đầu làm quán đã phải vay nợ. Sau đó, việc kinh doanh lại không tiến triển nên "lãi mẹ đẻ lãi con".

- Ông xoay xở bằng cách nào khi nợ số tiền lớn, lại không có show diễn?

- Số tiền 600 triệu đồng nợ mọi người, tôi đã xin họ cho hoãn lại. Khi có cơ hội làm được, tôi sẽ trả dần dần. Bây giờ, tôi thuê một căn nhà nhỏ kết hợp ở và bán cơm bình dân. Một phần cơm giá từ 20-30 nghìn đồng. Mỗi ngày, tôi bán được vài chục phần cơm nên thu nhập chỉ đủ ăn qua ngày.

Nhiều khi nghĩ đến con trai út, tôi đau lòng, rơi nước mắt. Vào năm học mới, tôi còn chưa có tiền để đóng học, mua quần áo đồng phục cho con.

- Tại sao ông không nhờ sự trợ giúp từ hai con Lê Lộc và Duy Phước?

- Tôi làm cha không thể đòi hỏi các con làm gì cho mình. Các con có lòng, chia sẻ thế nào, tôi nhận như thế. Lê Lộc và Duy Phước có thể lo cho tôi nhưng không thể lo cho cả vợ và con riêng của tôi.

Hơn nữa, Lê Lộc và Duy Phước đang trên đường xây dựng tên tuổi, có nhiều thứ phải lo toan. Nghệ sĩ phải tiêu tốn rất nhiều tiền cho quần áo, mỹ phẩm. Duy Phước còn rất nặng gánh gia đình. Thỉnh thoảng, Phước cũng biếu tôi vài triệu đồng. Lê Lộc trả giúp tôi tiền nhà hàng tháng.

- Khi không còn khả năng chi trả, ông đối diện với chủ nợ ra sao?

- Tôi buồn và đau xót khi nghe những cuộc gọi, tin nhắn đòi nợ với những lời lẽ không đẹp. Tôi từng là một nghệ sĩ lớn, được khán giả yêu thương, không ngờ ở tuổi 67 lại rơi vào hoàn cảnh này. Nhưng tôi không xấu hổ bởi mình kinh doanh bị thua lỗ, chứ không phải bài bạc, ăn chơi.

Các chủ nợ đều biết rằng tôi cố gắng để trả họ trong suốt hai năm qua thế nào. Ngay cả số tiền được đài HTV đền bù vì chương trình Sau ánh hào quang, tôi cũng đều dùng trả nợ hết. Bây giờ, quá khó khăn, không thể xoay xở được, tôi mới xin mọi người cho hoãn lại.


Lê Lộc giúp cha trả tiền nhà hàng tháng. Ảnh: BTC.


- Tâm trạng và sức khỏe của ông bị ảnh hưởng thế nào khi vướng nợ nần?

- Ở tuổi 67, sức khỏe của tôi đã giảm sút nhiều. Hiện tại, chân tôi bị đau, yếu nên đi lại khó khăn. Thỉnh thoảng, tôi phải dùng nạng chống vì sợ ngã. Đôi lúc, tôi thấy cuộc đời mình bế tắc, không biết thoát ra thế nào. Nhiều đêm tôi khóc và mất ngủ khi nghĩ đến tương lai.

Rơi vào hoàn cảnh như tôi, không ai có thể vui vẻ được nhưng bản thân luôn tự nhủ phải cố gắng mạnh mẽ và lạc quan. Nếu tôi ốm, không làm được gì, vợ con càng khổ hơn.


Bích Hằng
Nguồn: zingnews,vn

https://zingnews.vn/duy-phuong-o-tuoi-67-toi-thua-lo-600-trieu-dong-vi-mo-quan-an-post1128634.html
Xem thêm:

Tin liên quan

Tin khác