Khối doanh nghiệp Châu Âu ký kết hợp tác với Liên minh tài chính doanh nhân Việt Nam

tháng 5 11, 2024

Hôm qua 11/05, khối doanh nghiệp Châu Âu (Đại diện là Lãnh sự Việt Nam tại Marseille - Pháp) ký kết hợp tác với Liên minh tài chính doanh nhân Việt Nam được tổ chức tại một nhà hàng sang trọng ở trung tâm quận 3, TP.HCM. Được biết, việc ký kết này mở ra một cơ hội hợp tác tiềm năng, nhiều cơ hội phát triển vượt bậc hơn nữa cho Liên minh tài chính doanh nhân Việt Nam.Ông Nguyễn Công Tốt (Lãnh sự Danh dự của Việt Nam tại Marseille - Pháp) ký kết hợp tác với Ông Trần Hoàng Khải (Chủ tịch Liên minh tài chính doanh nhân Việt Nam)

Liên minh tài chính doanh nhân Việt Nam (VFA) được thành lập và ra mắt vào ngày 12/04/2024 dưới sự bảo trợ của Liên Hiệp Khoa Học Doanh Nhân, hoạt động của Liên Minh là bám vào các giá trị cốt lõi: Tín, Tâm, Tầm, Tốc, Tài. Vì vậy, một trong những định hướng phát triển quan trọng của Liên minh là hợp tác mở rộng mang tầm quốc tế hướng đến việc thành lập chi nhánh Liên Minh tại các nước bạn, cũng như tạo ra các giá trị giao thương mang tầm Quốc tế với các doanh nghiệp trên toàn cầu.


Chủ tịch Trần Hoàng Khải phát biểu tại buổi Lễ ký kết

Chủ tịch Trần Hoàng Khải chia sẻ: "Chúng tôi rất vinh dự được chào đón và làm việc cùng với phái đoàn Châu Âu đại diện là Ông Nguyễn Công Tốt, lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Marseille Pháp. Nhân chuyến làm việc này chúng tôi hy vọng sẽ thắt chặt tình hữu nghị giữa doanh nghiệp 2 nước, mở ra những giá trị hợp tác thiết thực, hiệu quả có ích cho doanh nghiệp, gia đình và xã hội. Chúng tôi cam kết thực hiện tốt và đầy đủ các hạng mục hợp tác đã đề ra, đồng thời cũng kỳ vọng chuyến thăm tới đây tại Pháp nếu được, sẽ xác định rõ các mối quan hệ hợp tác lâu dài, bền vững, đạt kỳ vọng thiết thực, hiệu quả trên tầm cao mới".


Ông Nguyễn Công Tốt có đôi lời phát biểu

"Phái đoàn mà tôi tháp tùng hôm nay tới Việt Nam cũng là một phần biểu tượng của tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước. Đoàn hôm nay gồm người Pháp, người Pháp gốc Việt và người Việt từ Pháp, Đoàn được chia thành 3 nhóm, mỗi nhóm được phân về TP.HCM, Đà Nẵng hoặc Hà Nội. Nhóm SGN sẽ có mặt tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 10 đến 18 tháng 5, Nhóm DN là Đà Nẵng, và Nhóm HN là Hà Nội từ ngày 10 đến ngày 15 tháng 5 năm 2024" Ông Nguyễn Công Tốt chia sẻ.


Chụp ảnh giao lưu giữa phái đoàn Pháp và các thành viên Liên minh tài chính doanh nhân Việt Nam

Liên minh tài chính doanh nhân Việt Nam là một tổ chức được bảo trợ từ Hội đồng doanh nhân Việt Nam thuộc Liên hiệp Khoa học Doanh nhân Việt Nam. Vì vậy, VFA hoạt động trên lĩnh vực kết nối cộng đồng doanh nhân thuộc lĩnh vực tài chính, đủ năng lực tài chính tại Việt Nam và Quốc Tế để cùng hướng đến những giá trị tốt đẹp cho gia đình, cộng đồng và xã hội.Trong thời gian tới, các hiệp định thương mại tự do EVFTA (Hiệp định thương mại tự do Châu Âu-Việt Nam) sẽ loại bỏ hơn 80% thuế hải quan và 99% vào năm 2026. Các sản phẩm của Pháp được hưởng lợi từ việc giảm xuống 48,5% thuế hải quan sau đó là 91,8. % vào dịp kỷ niệm 7 năm thỏa thuận.


Ông Nguyễn Công Tốt trả lời phỏng vấn của các cơ quan báo đài

Lãnh sự Việt Nam tại Marseille - Pháp do tôi đứng đầu từ năm 2020 nhằm thiết lập liên lạc và trao đổi giao lưu văn hóa và kinh tế giữa 2 nước. Nhóm của chúng tôi hiện đang nỗ lực tìm kiếm các công ty Việt Nam có khả năng ký kết thỏa thuận hợp tác với các công ty Pháp và các hiệp hội văn hóa mà chúng tôi hỗ trợ hoặc đại diện.


Chủ tịch Trần Hoàng Khải trao tặng hoa cám ơn cho Ông Nguyễn Công Tốt

Với mục tiêu là thuyết phục tất cả các bên về những thỏa thuận "đôi bên cùng có lợi - Win Win", quan hệ đối tác công bằng và bền vững, đồng thời cũng là một phần của thách thức toàn cầu về tôn trọng môi trường.


Buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí ấm áp tình hợp tác, hữu nghị bền vững giữa 2 quốc gia Việt - Pháp. Việc ký kết hôm nay là một bước tiến lớn, quan trọng, góp phần vào sự thịnh vượng và bền vững của nền kinh tế Việt Nam. Với sứ mệnh định hình một nền tài chính đồng thuận và phát triển, Liên minh tài chính doanh nhân Việt Nam hứa hẹn sẽ trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của doanh nghiệp và cộng đồng doanh nhân Việt Nam trong thời gian tới.Santinhot.net

 

Xem thêm:

Tin liên quan

Tin khác